Giải pháp Scada là gì? Các tầng quản lý gì nhà máy cần gì từ phần mềm Scada

GIẢI PHÁP SCADA – PHẦN MỀM SCADA:

Khi một nhà sản xuất, một công ty tiện ích hoặc một công ty vận hành các máy móc công nghiệp cần quản lý máy móc và quy trình của mình, thì công nghệ mà nó hướng tới là gì? Câu trả lời là Hệ thống giám sát và thu thập dữ liệu (SCADA), một công nghệ hơn 50 năm tuổi gần như phổ biến trong các hoạt động công nghiệp trên toàn thế giới. Nhưng ngoại trừ các kỹ sư công nghiệp, tương đối ít người biết tới công nghệ này. Đặc biệt trong thời đại hay nhắc đến nhà máy thông minh như ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu thêm về các hệ thống mang lại giải pháp cho doanh nghiệp này cùng NEXTERP nhé

1. Định nghĩa SCADA và GIẢI PHÁP SCADA

Lần đầu tiên được phổ biến vào những năm 1970, từ viết tắt SCADA ban đầu mô tả các hệ thống cung cấp khả năng điều khiển tự động và thu thập dữ liệu . Cùng với sự ra đời của bộ vi xử lý, các hệ thống SCADA được thiết kế để tận dụng sức mạnh tính toán ngày càng tăng theo cấp số nhân có sẵn tại chỗ tại nhà máy hoặc từ xa thông qua các mạng viễn thông.

Các chức năng hệ thống SCADA cốt lõi
Hệ thống SCADA chịu trách nhiệm cho hai nhiệm vụ quan trọng – điều khiển thiết bị công nghiệp cho các hoạt động trong nhà máy và đọc các phép đo từ các hoạt động này. Cụ thể hơn, hệ thống SCADA thực hiện những điều sau:
•  Giám sát hệ thống nhà máy và quy trình
• Điều khiển quy trình công nghiệp và điều khiển máy (thủ công và tự động)
• Thu thập và phân tích dữ liệu
• Giám sát và thông báo các sự cố.
• Báo cáo (thời gian thực và lịch sử)
Hệ thống SCADA yêu cầu dữ liệu để thực hiện tất cả các hoạt động này. Ở một số khía cạnh, các hệ thống SCADA ban đầu là tiền thân của khái niệm số hóa hiện đại.

2. Các ngành sử dụng hệ thống SCADA

Ngày nay, hệ thống SCADA gần như phổ biến trong tất cả các ngành công nghiệp. Bất kỳ quy trình công nghiệp nào tự động điều khiển máy móc hoặc thu thập dữ liệu từ các cảm biến đều sử dụng công nghệ SCADA. Các hệ thống SCADA hiện đại có thể rất nhỏ hoặc lớn.
Các ngành và ứng dụng thường được liên kết với SCADA bao gồm:
• Chế tạo
• Sản xuất, truyền tải và phân phối điện
• Nhà máy lọc dầu
• Tiện ích (nước, cống, điện, gas)
• Đường ống dẫn dầu và khí đốt
• Các trung tâm thương mại
• Sân bay
• Vận chuyển hàng hóa

3. Lợi ích từ GIẢI PHÁP SCADA

SCADA như một công cụ để tối ưu hóa hiệu suất.
Lợi ích quan trọng nhất (và có lẽ ít được nói đến nhất) của hệ thống SCADA là nó cung cấp một nền tảng kỹ thuật số cho các kỹ sư, nhà phân tích và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để tối ưu hóa hiệu suất. Theo nguyên tắc chung, bất kỳ thứ gì có thể được số hóa đều có thể được cải thiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật lập trình máy tính và khoa học dữ liệu để xác định hoạt động kém hiệu quả và mô phỏng tác động của các thay đổi.Phân tích thời gian thực mà SCADA cung cấp sẽ thúc đẩy các cải tiến. Từ việc so sánh kết quả theo dõi trong thời gian thực, người quản lý sẽ thấy những thay đổi nào đang cải thiện hoạt động và những thay đổi nào đang làm kém hiệu quả. Ngoài ra, chi phí thử nghiệm kỹ thuật số đối với một thay đổi trong quy trình của nhà máy là nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí bỏ ra để thử nghiệm tương đương trong thực tế.

3.Cấu trúc SCADA

Đơn giản nhất, cấu trúc SCADA bao gồm một hoặc nhiều bộ điều khiển logic khả trình, cơ sở dữ liệu và một hoặc nhiều giao diện máy người ( HMI ) được kết nối với bộ điều khiển trung tâm.

Tuy vậy, hệ thống tùy vào bài toán kiểm soát và giám sát mà nó thực hiện mà sẽ thay đổi cấu trúc khác nhau.
Ở cấu trúc này, PLC cung cấp kết nối trực tiếp đến các máy mà chúng có thể điều khiển thông qua các tín hiệu nhận được từ bộ điều khiển trung tâm hoặc các lệnh được gửi qua HMI. Chúng cũng kết nối các cảm biến máy, có thể ghi lại các bài đọc trong cơ sở dữ liệu hoặc hiển thị chúng trong thời gian thực thông qua màn hình HMI. Dữ liệu đọc từ các cảm biến thường được ghi lại trong thời gian dài, tạo ra lịch sử của nhà máy.

Tìm hiểu thêm ngoài nhà máy thông minh, còn có nông nghiệp thông minh

CÁC TẦNG NHÀ MÁY THÔNG MINH – GIẢI PHÁP SCADA 

Mô hình năm lớp này cho thấy cách các chức năng lập kế hoạch, chẳng hạn như quản lý hàng tồn kho và lập kế hoạch kinh doanh, truyền từ ERP sang hệ thống thực thi sản xuất (MES), nơi chúng được chuyển sang lập kế hoạch và lập lịch trình sản xuất. Các kế hoạch này sau đó được thực hiện bởi hệ thống SCADA dưới dạng hướng dẫn, được chuyển qua PLC đến máy / cảm biến. Ngược lại, dữ liệu cảm biến được lọc ở cấp PLC, nơi nó chuyển tới các báo cáo và chỉ số tại địa phương, nhà máy và toàn doanh nghiệp.

Dữ liệu cảm biến thường được tổng hợp trong PLC và được gửi trở lại hệ thống điều khiển trung tâm để giám sát, báo cáo, thu thập và phân tích dữ liệu. Tùy thuộc vào cấu hình, dữ liệu này cũng có thể thúc đẩy các điều khiển tự động, gửi các hướng dẫn cụ thể đến PLC và cuối cùng là các máy mà chúng điều khiển.

Điểm mấu chốt: hệ thống SCADA là lớp chuyển tiếp quan trọng giữa các tầng hệ thống cao hơn và hệ thống sản xuất tại nhà máy.

TƯƠNG LAI HỆ THỐNG SCADA 

Trong một thế giới mà các công nghệ kỹ thuật số mới phải đối mặt với sự lỗi thời gần như nhất định trong một thập kỷ, SCADA đã có một thời gian dài đáng kể. Lý do là rất nhiều, nhưng động lực chính có khả năng là các hệ thống SCADA thực sự là mối liên hệ giữa các chức năng quản lý của các doanh nghiệp và các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp này.
Các hệ thống SCADA sẽ đồng hành cùng chúng ta trong một thời gian dài và chúng cũng đang thích ứng với thế giới kỹ thuật số ngày càng phát triển. Các khả năng hiện đại như điện toán đám mây, truy cập không dây, khoa học dữ liệu và thậm chí cả AI và học máy đang mở rộng sức mạnh của các hệ thống điều khiển ngày nay để cho phép tương lai tươi sáng của ngày mai.

Tìm hiểu thêm Nhà máy thông minh

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM