Hệ thống Scada cho nhà máy – Ưu điểm và nhược điểm

HỆ THỐNG SCADA CHO NHÀ MÁY – ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM:

Trong thời đại chuyển đổi số ngày nay, các công nghệ như nhà máy thông minh, iot trong công nghiệp hay nông nghiệp thông minh được nhắc đến rất nhiều, có một hệ thống là lõi của vận hành nhà máy là hệ thống Scada giám sát và điều khiển nhà máy. Trong series bài viết này NextERP chúng tôi giới thiệu về hệ thống Scada cho nhà máy do NextERP chúng tôi cung cấp hơn cho khách hàng chúng tôi, những phản hồi của khách về ưu điểm của hệ thống Scada.

VẬY THÌ HỆ THỐNG SCADA LÀ GÌ?

SCADA-Supervisory Control and Data Acquisition (Giám sát và thu thập dữ liệu) là công nghệ đã dẫn đầu công nghiệp internet of things (IoT) ở hầu hết các quốc gia trên toàn cầu. Công nghệ này có mức độ tiện lợi cao, có thể cho phép tự động hóa hầu hết các quy trình công nghiệp. Công nghệ này đã đưa nền công nghiệp lên một tầm quản lý mới. Nếu bạn vẫn còn e ngại về việc áp dụng hệ thống này, đây là những lợi ích to lớn của hệ thống SCADA đối với doanh nghiệp (nhà máy) của bạn.

Tìm hiểu thêm: Nhà máy thông minh

VẬY VỚI HỆ THỐNG SCADA CHO NHÀ MÁY THÌ ƯU ĐIỂM LÀ GÌ?

  • Giúp tiết kiệm chi phí:

Bạn sẽ tốn một khoản chi phí đáng kể để đưa hệ thống SCADA vào hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí về lâu dài. SCADA sẽ giúp tăng cường an toàn tại nơi làm việc của bạn và điều này có nghĩa là bạn sẽ không chi tiền cho nhiều các hoạt động sửa chữa, thay thế do hư hại sự cố. Hơn nữa, mức độ sản xuất của doanh nghiệp của bạn sẽ tăng lên và điều này có nghĩa là bạn sẽ làm được nhiều việc hơn trong một thời gian như nhau, dẫn đến cuối cùng sẽ tiết kiệm được chi phí trên từng sản phẩm. Bạn đừng bao giờ lo lắng về chi phí ban đầu dành cho một hệ thống SCADA vì chúng thực sự đã giúp nhiều công ty thúc đẩy sản xuất, nâng cao năng lực tài chính và vị thế cạnh tranh của họ.

  • Tăng năng suất:

Các gói SCADA có thể giúp tự động hóa thay thế cho khối lượng công việc thủ công thường do công nhân (nhân viên) của đảm nhận . Do đó, khi bạn chuyển sang sử dụng phần mềm SCADA, công nhân (nhân viên) của bạn sẽ có thể hoàn thành công việc của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Hơn nữa, hệ thống SCADA có thể giúp phân tích các quy trình mà hệ thống sản xuất xử lý ngay tại nơi giám sát. Bạn sẽ có thể thay đổi các quy trình này để đảm bảo rằng các nhiệm vụ sản xuất quan trọng được thực hiện hiệu quả hơn.

  • Phân bổ hiệu quả:

Xác định điểm yếu và điểm mạnh của nhân viên luôn là một thách thức lớn. Có vô số yếu tố mà bạn cần xem xét và hệ thống SCADA (Kiểm soát Giám sát và Thu thập Dữ liệu) có thể giúp bạn. Bạn sẽ biết những gì phải làm và điều này sẽ đảm bảo rằng các nhiệm vụ được phân bổ một cách hiệu quả. Bạn sẽ có thể vạch ra nguồn nhân lực hiện có và tất cả các công việc cần phải thực hiện. Do đó, bạn có thể đảm bảo tối ưu hóa tất cả các quy trình sản xuất, kinh doanh để nhân viên của bạn cảm thấy hài lòng trong khi công việc vẫn hoàn thành xuất sắc.

  • Tăng cường an toàn nơi làm việc:

An toàn tại nơi làm việc là một vấn đề lớn, tai nạn diễn ra hàng ngày trong hầu hết các ngành công nghiệp. Nâng cấp hệ thống SCADA của bạn có thể giúp đảm bảo an toàn cho công nhân của bạn. Với một hệ thống SCADA tại nhà máy (doanh nghiệp), một quy trình được xác định trước sẽ được tuân theo. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ xảy ra những sự cố không đáng có. Đồng thời khi có sự cố xảy ra hệ thống cũng sẽ đưa thông tin đến người quản lý nhanh chóng để đưa ra giải pháp xử lý nhanh nhất. Mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru khi cơ sở nhà máy, doanh nghiệp của bạn được quản lý bởi hệ thống SCADA.

Tìm hiểu thêm Hệ thống Scada ứng dụng trong nhà máy như thế nào

  • Tiết kiệm thời gian

Đối với bất kỳ nhà máy sản xuất hay doanh nghiệp nào, tiền bạc tương đương với thời gian. Hệ thống SCADA có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và khả năng làm việc bằng cách tự động hóa hầu hết các quy trình. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Thời gian và khối lượng công việc tiết kiệm được có thể được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng khác trong doanh nghiệp của bạn.

 

Với những hiệu quả mang lại, hệ thống SCADA là cần thiết cho bất kỳ nhà máy công nghiệp nào. Bạn sẽ có thể quan sát các hoạt động của toàn bộ hệ thống nhà máy một cách dễ dàng. Hơn nữa,Với hệ thống nhà máy thông minh, bạn có thể kiểm tra hoạt động của nhà máy bất kể nơi nào, hầu hết các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn sẽ được quản lý ,bạn có thể quan sát tất cả các quy trình ngay cả khi đang di chuyển. Điều này đặc biệt tiện dụng đối với những chủ nhà máy doanh nghiệp bận rộn không có thời gian đến giám sát nhà máy công nghiệp của họ thường xuyên. Không còn nghi ngờ gì nữa, hệ thống SCADA mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM